Kaspersky hợp tác với Interpol trong cuộc chiến chống lại tội phạm mạng

06 Jul 2019  

Ông Eugene Kaspersky - CEO của Kaspersky và ông Tim Morris - Giám đốc điều hành Interpol vừa ký biên bản thỏa thuận, theo đó, Kaspersky sẽ hỗ trợ nhân sự, đào tạo và cung cấp thông tin về các mối đe dọa và hoạt động tội phạm mạng mới nhất cho Interpol; từ đó giúp Interpole tăng cường khả năng chống lại tội phạm trực tuyến. Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Interpole World 2019 tại Singapore.

Ông Eugene Kaspersky (trái) - CEO Kaspersky và ông Tim Morris - Giám đốc điều hành Interpol tại buổi ký kết

Sự hợp tác này củng cố mối quan hệ hiện có giữa Kaspersky và Interpol, trong đó việc chia sẻ thông tin và công nghệ từ Kaspersky có thể giúp Interpol đẩy mạnh hoạt động điều tra tội phạm mạng. Trong thỏa thuận mới, Kaspersky sẽ chia sẻ thông tin về kết quả nghiên cứu các mối đe doạ trực tuyến và cung cấp công cụ cần thiết để hỗ trợ INTERPOL ngăn chặn những cuộc tấn công mạng.

Ông Eugene Kaspersky CEO của Kaspersky cho biết: “Với sự gia tăng về số lượng và độ tinh vi của các tác nhân đe dọa mạng, việc hợp tác và chia sẻ về mặt chuyên môn giữa các tổ chức đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với Interpol, cũng như đóng vai trò cung cấp thông tin và công nghệ cần thiết để hỗ trợ Interpol chống lại tội phạm mạng trên toàn cầu”.

Nhận ra bản chất hoạt động không biên giới của tội phạm mạng, Kaspersky thường xuyên tham gia và hỗ trợ những hoạt động điều tra các mối đe doạ trực tuyến cùng các cộng đồng bảo mật Công nghệ thông tin toàn cầu, các tổ chức quốc tế như Interpole, các cơ quan thực thi pháp luật và CERT trên toàn thế giới. 

Gần đây, Kaspersky đã giới thiệu dịch vụ miễn phí dành cho các Cơ quan thực thi pháp luật với mục đích cung cấp thông tin về cách thức hoạt động của những dịch vụ từ Kaspersky, cũng như phương thức chống lại tội phạm mạng và những cuộc tấn công mạng tinh vi.

H.Đ